7 doanh nghiệp dầu khí được vinh danh vì thực hiện tốt an sinh xã hội năm 2015

Các đơn vị thành viên của Tập đoàn được vinh danh tại buổi lễ gồm: Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil).

Trong những năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh còn chú trọng đến các công tác an sinh xã hội, đặc biệt tập trung vào công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, tài trợ các công trình, nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như giúp đỡ người dân ở các địa phương trên cả nước. Đây là hành động vừa thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc cũng vừa thể hiện ý thức, văn hóa truyền thống của những người lao động dầu khí.

Chương trình “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng” năm nay là lần thứ 3 được tổ chức nhân dịp tổng kết 15 năm cuộc vận động vì người nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động (2000-2015). Tiếp nối thành công của 2 lần tổ chức trước vào năm 2013 và 2014, chương trình năm nay được tổ chức gắn với chủ đề: “Doanh nghiệp vì người nghèo”. Đã có 50 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ lần này. Chương trình hướng tới mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về việc thực hiện các trách nhiệm an sinh xã hội của doanh nghiệp như : thực hiện trách nhiệm thực hiện đúng các quy định pháp luật, thực hiện trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, cộng đồng và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Bên cạnh đó, việc được vinh danh tại buổi lễ cũng góp phần quảng bá và tuyên truyền các điển hình doanh nghiệp tiên tiến trong việc tổ chức các chương trình an sinh xã hội hiệu quả và sáng tạo, có lợi ích thiết thực đối với cộng đồng, tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm mang thương hiệu thực hiện tốt an sinh xã hội, đồng thời tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho môi trường kinh doanh Việt Nam, góp phần thúc đẩy xuất khẩu, khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Thế Phương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Thanh Hải đã trao biểu trưng của chương trình, vinh danh các doanh nghiệp thực hiện tốt an sinh xã hội và trách nhiệm cộng đồng năm 2015. Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Đình Huy, Phó Chánh văn phòng PV Gas, đại diện các doanh nghiệp đã cam kết tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và trách nhiệm cộng đồng trong năm 2015. 

(Petrotimes.vn)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt