Tin công ty

Công ty PV PIPE tổ chức buổi lễ phát động phong trào 5S

Sáng ngày 28 tháng 07 năm 2016 tại trụ sở Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép dầu khí Việt Nam (PV PIPE), phong trào 5S đã chính thức được phát động và triển khai tới toàn thể CBCNV Công ty.

Tham dự lễ phát động phong trào 5S có sự góp mặt của đồng chí Trần Đăng Thuyết - thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty; đồng chí Phí Đức Tĩnh - Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Đỗ Ngọc Lên - Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Hà Ngọc Phước- Giám đốc Nhà máy; đồng chí Nguyễn Thành Chiến - Bí thư đoàn thanh niên cùng các ông, bà là lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty PV PIPE.

Ông Trần Đăng Thuyết- Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ phát động phong trào 5S

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Đăng Thuyết đã nhấn mạnh vai trò và mục đích quan trọng của việc triển khai chương trình 5S trong toàn Công ty PV PIPE. Theo đó, việc tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp luôn được ban lãnh đạo PV PIPE  coi trọng và đề cập. Muốn thực hiện tốt điều này phải xuất phát từ ý thức giữ gìn sạch sẽ nơi làm việc của mỗi CBCNV.

Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty PVPIPE tham dự Lễ phát động chương trình 5S

Sau thời gian áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008, tiêu chuẩn API và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: 2004, OHSAS 18001:2007 cho Hệ thống An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp, năng suất, chất lượng sản phẩm của công ty ngày càng nâng cao và với chương trình 5S lần này đã thể hiện được sự quyết tâm vững vàng của toàn thể CBCNV.

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ Nhật Bản “Seiri - Seiton - Seiso - Seiketsu - Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. 5S chính là một công cụ cải tiến, giúp môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng năng suất lao động nhờ tiết kiệm thời gian, không gian, hợp lý hóa sản xuất....

Đồng chí  Huỳnh Ngô Nhật Trường- Trưởng phòng HSE hướng dẫn việc thực hiện 5S

Đợt phát động chương trình 5S lần này mở đầu cho Giai đoạn 1 việc Triển khai và thực hiện 5S cơ bản trong toàn Công ty diễn ra từ tháng 7/2016 đến tháng 11/2016 với mục tiêu và chính sách rõ ràng, phân chia cụ thể các khu vực khối Văn phòng và Nhà máy, xây dựng hệ thống các biểu mẫu đánh giá hàng ngày, định kỳ và cách thức thực hiện một cách khoa học.

Giai đoạn 2: Đánh giá – Duy trì – Cải tiến 5S sẽ được PV PIPE thực hiện từ tháng 11/2016 đến hết tháng 12/2016.

Tại buổi Lễ phát động, ban lãnh đạo Công ty, đại diện các Phòng, Nhà máy Công ty PV PIPE đã lên ký cam kết việc thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến chương trình 5S.

Ban lãnh đạo, đại diện các Phòng/Nhà máy PV PIPE cam kết thực hiện,duy trì và cải tiến 5S

Với nhiệm vụ tạo nên một môi trường lao động hiệu quả, gọn gàng, sạch sẽ, cải thiện năng suất lao động, tập thể CBCNV Công ty PV PIPE quyết tâm duy trì thực hành tốt 5S/Kaizen để trở thành một thói quen tích cực, một nét văn hóa đối với tất cả CBCNV của Công ty, không chỉ ở phạm vi công việc mà còn được áp dụng trong đời sống.

Tập thể CBCNV PV PIPE với sức trẻ, nhiệt huyết quyết tâm thực hiện phong trào 5S

 

 

 Sau Lễ phát động, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty PV PIPE đã tiến hành cùng nhau bắt tay vào thực hiện công việc theo tiêu chí của chương trình 5S.

“5S- Sắp xếp ngăn nắp

Tổ chức khoa học

Nâng bước thành công”                                                                                                               

                                                                                                                                             Mạnh Thắng - PV PIPE

 

Tin mới nhất

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khởi động chuỗi dự án Lô B - Ô Môn

Ngày 03/4/2016, tại huyện An Biên - tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã về dự và nhấn nút khởi...

Xem thêm

PV Gas đón nhận danh hiệu Anh Hùng Lao động

Ngày 3/4/2016, tại Hội trường Thống Nhất, Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP...

Xem thêm

Công ty PV PIPE khánh thành Công trình Nhà lưu trú CBCNV.

Trong không khí chào mừng thành công Đại hội Chi bộ Công ty lần 2 nhiệm kỳ 2015-2020, chiều ngày 12/3/2015 tại Khu dân cư mới...

Xem thêm

Tin cùng danh mục

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Công ty CP sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và HUSTEEL Co., LTD

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Công ty CP sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và HUSTEEL Co., LTD

Xem thêm

Công ty PVPIPE thông báo tuyển dụng Kỹ sư, nhân viên kỹ thuật số lượng lớn

Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PVPIPE) là thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) được...

Xem thêm

Đối tác - Dự án