HỆ THỐNG QUẢN LÝ
Chất lượng

Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) là thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. “Nhà máy Chế tạo Ống thép Dầu khí” tại Khu công nghiệp dịch vụ Dầu khí Soài Rạp –  tỉnh Tiền Giang là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy hiện đại lớn nhất khu vực Đông Nam Á với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm/ca trên diện tích 22.9ha, tổng số vốn đầu tư nhà máy lên đến 2.175 tỷ đồng. Sản phẩm ống thép của nhà máy có đường kính từ 16 inch – 30 inch, dày từ 6.4mm – 35mm mác thép B đến X80, API 5L, được sản xuất trên dây truyền công nghệ 3- Roll Bending cung cấp cho ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam cũng như xuất khẩu Quốc tế.

Với tôn chỉ “Uy tín và Chất lượng” PV PIPE luôn tập trung nguồn lực để xây dựng và củng cố Hệ thống Quản lý Chất lượng toàn diện. Hệ thống chất lượng của PV PIPE đã đạt được chứng nhận ISO 9001, và API Q1 (Hệ thống quản lý chất lượng cho Tổ chức sản xuất trong lĩnh vực dầu và khí tự nhiên).

Đồng thời, PV PIPE đã được Viện dầu khí Hoa Kỳ (API) cấp phép sản xuất ống theo Quy cách sản phẩm API 5L , API 2B mới nhất, và được phép đóng dấu API Monogram trên sản phẩm dựa trên Thỏa thuận cấp phép sử dụng API Monogram giữa PV PIPE và API. Đó là sự công nhận có giá trị toàn cầu thể hiện PV PIPE đã đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí về chất lượng và năng lực để sản xuất ống hàn thẳng theo tiêu chuẩn API.

Bên cạnh hệ thống chất lượng được quản lý theo hướng toàn diện, PV PIPE cũng rất quan tâm đến chất lượng nguyên vật liệu đầu vào. Cùng với nguồn nguyên vật liệu thiết yếu được cung cấp từ các nhà cung cấp đạt năng lực, trình độ tay nghề kinh nghiệm đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề là các yếu tố then chốt giúp PV PIPE luôn bảo đảm chất lượng cho sản phẩm của mình.

Điều này còn được thể hiện thông qua chính sách chất lượng của PV PIPE đối với sản phẩm và khách hàng, đó là:

  • Sản phẩm đáp ứng các yêu cầu áp dụng.
  • Thỏa mãn khách hàng và các bên quan tâm.
  • Không ngừng cải tiến hệ thống quản lý.

Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên PV PIPE cam kết duy trì chính sách chất lượng theo định hướng nêu trên, quyết tâm xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp nhằm áp dụng trong các mặt hoạt động của Công ty, cam kết liên tục hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng và thực hiện công việc để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

 

 

Đối tác - Dự án